มารู้จัก แผ่นเพลทเหล็ก 4×4, 6×6, 8×8 แต่ละขนาด และราคาต่างกันอย่างไร?

มารู้จัก แผ่นเพลทเหล็ก 4x4, 6x6, 8x8 แต่ละขนาด และราคาต่างกันอย่างไร?
มารู้จัก แผ่นเพลทเหล็ก 4×4, 6×6, 8×8 แต่ละขนาด และราคาต่างกันอย่างไร?

1. แผ่นเพลทเหล็ก ขนาดไหนดี

แผ่นเพลทเหล็ก ขนาดไหนดี?
แผ่นเพลทเหล็กขนาดไหนดี?

แผ่นเพลท 4×4 ก็เป็น แผ่นเพลทเหล็ก ที่ได้รับความนิยมใช้งานในปัจจุบัน สามารถใช้งานกับพวกงานโครงสร้างอาคาร และโครงสร้างต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยความหนาของแผ่นเพลทสามารถสอบถามกับโรงงานที่คุณได้ดำเนินการสั่งซื้อได้ ซึ่งราคาของแผ่นเพลทก็อาจจะแตกต่างกันไปตามความหนาและคุณภาพ

โดยคุณสามารถกำหนดในเรื่องของความหนาและคุณภาพได้เลย ซึ่งมีความหนาตั้งแต่ 3 มิลลิเมตรไปจนถึง 6 มิลลิเมตรเลยทีเดียว ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม หรืออาจจะเอาความหนาที่มากกว่านี้ก็ได้ แต่ราคาของแผ่นเพลทเหล็กก็จะสูงขึ้นตามความหนาของแผ่นเพลทด้วย

แผ่นเพลท 6×6 เป็นเหล็กเพลทที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน แต่ว่าเหล็กเพลท 4×4 ราคาจะถูกกว่าเหล็กเพลทแบบหกคูณหก ซึ่งคุณสามารถหาซื้อได้ตามร้านเหล็กทั่วไป นอกจากนั้นก็สามารถเลือกขนาดในเรื่องของความหนาของเหล็กได้ด้วย ทำให้คุณมีความสะดวกสบายในการเลือกใช้งานและได้เหล็กเพลทแบบตามความต้องการด้วย

แผ่นเพลท 8×8 ซึ่งก็แน่นอนว่าเหล็กเพลท 6×6 ราคาย่อมถูกกว่าแบบแปดคูณแปดแน่นอน นอกจากนั้นทุกท่านจะต้องเลือกใช้เหล็กเพลทที่มีความเหมาะสม เพื่อให้โครงสร้างของบ้านและอาคารมีความคงทนและแข็งแรง ทำให้คุณสามารถใช้เพื่อการอยู่อาศัยได้ในระยะยาว เพราะการสร้างโครงสร้างใหญ่ๆ ย่อมมีความต้องการที่จะใช้งานหลายปีเป็นธรรมดา

แผ่นเพลทเหมาะกับการใช้งานประเภทไหนบ้าง?
แผ่นเพลทเหมาะกับการใช้งานประเภทไหนบ้าง?

แผ่นเพลท 20×20 ซึ่งแผ่นเพลท 20×20 ราคาก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละโรงงาน เพราะอาจจะมีการแข่งขันในด้านของราคากันบ้าง ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อแผ่นเพลทแบบต่างๆ ได้ตามความชอบใจเลย เพราะเพลทแต่ละแบบก็มีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกัน ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสม

แผ่นเพลท 16×16 ถือเป็นแผ่นเพลทเหล็กที่ได้รับความนิยมในการใช้งานภายในโรงงานใหญ่ๆ เลย เพราะมันสามารถปิดเสาที่มีความแข็งแรง และมีขนาดใหญ่ ทำให้คุณสามารถมั่นใจในโครงสร้างของอาคาร และมั่นใจในเรื่องของความคงทนแข็งแรงได้เลย และสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในระยะยาวด้วย

แผ่นเพลท 30×30 ถือว่าเป็นเพลทที่มีขนาดใหญ่มาก เรียกว่าใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่เลยก็ว่าได้ ซึ่งเหล็กเพลท 4×4 ราคาจะถูกกว่าเพลทแบบสามสิบคูณสามสิบแน่นอน แต่การใช้งานเพลทควรจะเลือกใช้งานให้เหมาะสม เพื่อให้โครงสร้างมีความคงทนและแข็งแรง ทำให้โครงสร้างต่างๆ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

2. แผ่นเพลทเหล็ก มีคุณสมบัติอย่างไร

แผ่นเพลทเหล็ก มีคุณสมบัติอย่างไร?
แผ่นเพลทเหล็กมีคุณสมบัติอย่างไร?

มีความแข็งแรง ถือเป็นคุณสมบัติที่ดีของแผ่นเพลทเหล็กเลย เพราะมีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก ทำให้คุณสามารถใช้งานแผ่นเพลทได้อย่างสะดวกสบาย เรียกว่าสามารถใช้รองรับสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ถือเป็นวัสดุที่มีประโยชน์กับงานก่อสร้างอาคารและสถานที่ต่างๆ อย่างแน่นอน ทำให้ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ใช้รับน้ำหนักเสาได้ดี เพราะหน้าที่สำคัญของเหล็กเพลท ก็คือต้องทำหน้าที่รับน้ำหนักของเสาต่างๆ ภายในอาคารและโครงสร้างต่างๆ เพื่อให้โครงสร้างของอาคารและสถานที่ต่างๆ มีความคงทนและแข็งแรง ทำให้คุณสามารถใช้งานโครงสร้างต่างๆ ได้ในระยะยาวด้วย ซึ่งเหล็กเพลท 6×6 ราคาก็ไม่สูง สามารถซื้อได้อย่างสบายกระเป๋า

ใช้รับน้ำหนักคานได้ดีสามารถใช้เพลทแบบต่างๆ ในการรับน้ำหนักคานได้ ซึ่งต้องเลือกเหล็กเพลทที่มีความเหมาะสมกับคานด้วย เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าอาคารของคุณจะมีความคงทนและแข็งแรง เนื่องจากได้ใช้งานเหล็กเพลทที่มีมาตรฐาน ซึ่งเหล็กเพลท 4×4 ราคาก็จับต้องได้ ทำให้ซื้อมาใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

เพิ่มความแข็งแรงให้กับโครงสร้างถือเป็นหน้าที่สำคัญของเหล็กเพลทเลย เพราะเหล็กเพลทมีหน้าที่ในการเพิ่มความแข็งแรงให้กับโครงสร้างอยู่แล้ว ซึ่งเหล็กเพลท 6×6 ราคาไม่สูง สามารถซื้อมาใช้งานได้ตามความเหมาะสม เพื่อให้โครงสร้างอาคารของคุณมีความคงทนและแข็งแรง และสามารถรับน้ำหนักของอาคารและสิ่งของภายในอาคารได้อย่างปลอดภัย

ลดระยะเวลาการทำงาน เพราะเมื่อมีเหล็กเพลทมาช่วย ทำให้การทำงานในส่วนของความแข็งแรงและโครงสร้างของอาคารลดลงได้ทันที เรียกว่าต่อให้เป็นแผ่นเพลท 20×20 ราคาสูง ก็คุ้มค่ามาก เพราะทำให้สิ่งก่อสร้างและโครงสร้างของมันมีความคงทนและแข็งแรงอย่างแน่นอน ทำให้คุณใช้งานโครงสร้างเหล็กแบบต่างๆ ได้ในระยะยาวเลย

ใช้ใส่นอตเพื่อยึดติดโครงสร้าง ถือเป็นประโยชน์ที่สำคัญของแผ่นเพลทเหล็กเลย เพราะทำให้โครงสร้างมีความแข็งแรง ส่วนเรื่องแผ่นเพลท 20×20 ราคาเท่าไหร่ก็สามารถสอบถามจากร้านและโรงงานที่ขายได้เลย เพราะมีหลากหลายแบบและหลายขนาด ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อแบบที่เหมาะสมและถูกใจได้เลย

3. สรุปแผ่นเพลทเหล็กมีประโยชน์อะไรบ้าง

แผ่นเพลทเหล็ก มีประโยชน์มากมายหลายอย่าง สามารถใช้รับน้ำหนักและกระจายน้ำหนักได้ดี จึงเหมาะสำหรับใช้รับน้ำหนักที่เสารับน้ำหนัก บางครั้งเหล็กเพลทก็ถูกนำไปยึดติดกับคาน เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับโครงสร้าง ใช้งานง่าย ลดระยะเวลาในการทำงาน และทำให้โครงสร้างอาคารมีความแข็งแรงทนทานด้วย

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้งานเหล็ก สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่บริษัท ชัชวรรณ เมทัลจำกัด ได้ทาง 082-829-3539 และติดต่อได้ทาง LINE : chatchawat.tri ได้เลย สำหรับท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีตอบ เพื่อให้ท่านได้เหล็กที่ดีไปใช้งาน

บทความแนะนำ

เจาะลึก! เหล็กรีดเย็น มีอะไรบ้าง? มีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีคุณสมบัติการใช้งานอย่างไร ทความนี้มีคำตอบ