แชร์ไอเดีย! เหล็กแผ่นสแตนเลส และเหล็กแผ่นดำ นำไปทำอะไรบ้าง?

แชร์ไอเดีย! เหล็กแผ่นสแตนเลส และเหล็กแผ่นดำ นำไปทำอะไรบ้าง?
แชร์ไอเดีย! เหล็กแผ่นสแตนเลส และเหล็กแผ่นดำ นำไปทำอะไรบ้าง?

1. เหล็กแผ่นสแตนเลส นำไปทำอะไรบ้าง EP. 1

รถเข็น เหล็กแผ่นสแตนเลส
รถเข็นเหล็กแผ่นสแตนเลส

ทำพื้นรถเข็น ถือเป็นประโยชน์ของ เหล็กแผ่นสแตนเลส เลย เพราะทำให้ได้พื้นรถเข็นที่มีความสวยงามและสามารถใช้งานได้อย่างแน่นอน และมันมีความคงทนในการในใช้งานด้วย แต่ว่าก็มีบางคนที่เอาเหล็กแบบแผ่นดำมาทำเหมือนกัน แต่มันอาจจะต้องดูแลเป็นพิเศษเพราะไม่มีความสวยงาม ต่างจากสแตนเลสนั้นเอง

ทำแผงและอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุ ซึ่งตัวสแตนเลสจะช่วยให้คุณมีแผงและอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุที่มีความสวยงามทำให้คุณสามารถนำมาใช้งานได้ในระยะยาว แต่ก็สามารถใช้เหล็กแบบแผ่นดำได้เหมือนกัน เพราะอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุ อาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องการความสวยงาม แต่ต้องการแค่ความแข็งแรง ทำให้เหล็กแบบแผ่นดำและเหล็กแผ่นสแตนเลสสามารถใช้งานได้ทั้งคู่

ทำเฟอร์นิเจอร์ ถือเป็นประโยชน์อีกข้อที่สำคัญของสแตนเลส เพราะตัวสแตนเลสมีความสวยงาม ทำความสะอาดได้ง่าย ทำให้มีคนนิยมใช้สแตนเลสเป็นเหล็กทำเฟอร์นิเจอร์ ทำให้คุณได้ตู้สแตนเลสที่มีความแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เรียกว่ามีประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน

ทำกันชนรถยนต์ ถือเป็นอะไรที่ยอดนิยมเลย เพราะมีคนจำนวนมาก นำสแตนเลสมาทำเป็นกันชนรถยนต์ ช่วยให้ผู้ขับขี่บนท้องถนนมีความปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนั้นสแตนเลสยังเป็นวัสดุที่มีความสวยงามเหมาะกับการที่จะใช้เป็นกันชนรถยนต์อย่างแน่นอน เพราะจะทำให้คุณได้งานเหล็กสวยๆ ที่สามารถใช้งานได้ในระยะยาว

ท่อไอเสียเหล็กแผ่นสแตนเลส
ท่อไอเสียเหล็กแผ่นสแตนเลส

ทำท่อพักท่อไอเสีย ถือเป็นอีกหนึ่งหน้าที่สำคัญของเหล็กแผ่นสแตนเลสเลย เพราะมันจะทำให้คุณมีท่อไอเสียที่มีความสวยงาม ถือว่าสแตนเลสเป็นวัสดุที่เหมาะกับงานประดับยนต์เลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นยังสามารถนำสแตนเลสมาเป็นคอกรถยนต์ได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมรถยนต์เลย

ทำรั้ว ทำลายประดับรั้ว และทำราวประเภทต่างๆ ถือเป็นประโยชน์ของสแตนเลสที่เหล็กแผ่นดำเลียนแบบได้ยาก เพราะสแตนเลส มีคุณสมบัติที่ช่วยให้รั้วของคุณมีความสวยงาม และสามารถใช้งานได้ในระยะยาว แต่ก็มีบางคนนำเหล็กแบบแผ่นดำมาทำเป็นรั้วและอาศัยการทาสีเพิ่มความสวยงามด้วยเหมือนกัน

2. เหล็กแผ่นสแตนเลส นำไปทำอะไรบ้าง EP. 2

เหล็กแผ่นสแตนเลส นำไปทำอะไรบ้าง
ตู้เย็นและเครื่องทำความเย็น

ตู้เย็นและเครื่องทำความเย็น เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ของเหล็กแผ่นสแตนเลสเลย เพราะมันสามารถใช้งานสำหรับการทำตู้เย็นได้ดีเลย เหมาะกับอุตสาหกรรมห้องเย็นเป็นอย่างมาก เพราะตัวสแตนเลสมีความสะอาดและสามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่าเหล็กชนิดอื่น ทำให้ได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมห้องเย็น

ทำถัง ทำแทงค์น้ำ ถือเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้สแตนเลสมาทำเลย เพราะทำให้คุณได้แทงค์น้ำที่มีความสวยงาม และได้ถังน้ำที่สามารถใช้งานได้ในระยะยาว นอกจากนั้นยังเป็นเหล็กทำเฟอร์นิเจอร์สำหรับตั้งภายนอกอาคารยอดนิยมอีกด้วย เพราะสแตนเลสสามารถทนแดดและทนฝนได้เป็นอย่างดี ทำให้ใช้ภายนอกอาคารได้

เครื่องครัวทำจากสแตนเลส
เครื่องครัวทำจากสแตนเลส

นำมาทำเครื่องครัว ทำให้คุณได้อุปกรณ์เครื่องครัวที่มีความสวยงาม และใช้งานได้เป็นอย่างดีในระยะยาวเลย เพราะตัวสแตนเลสมีความสวยงามมากกว่าเหล็กแผ่นดำ จึงเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการนำมาทำอุปกรณ์เครื่องครัวและเตาแก๊สต่างๆ นอกจากนั้นยังถูกนำมาทำเป็นโต๊ะทานข้าวด้วย

เครื่องมือเวชภัณฑ์ในโรงพยาบาล ถือว่าเป็นสแตนเลสถูกนำมาทำเครื่องมือเวชภัณฑ์และเป็นเหล็กทำเฟอร์นิเจอร์ภายในโรงพยาบาลที่ได้รับความนิยมเลย เพราะมีความสวยงาม และมีความสะอาด นอกจากนั้นยังทำความสะอาดได้ง่าย ทำให้เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ใช้เป็นอุปกรณ์ในการต่อเรือ เพราะจะทำให้เรือของคุณกลายเป็นงานเหล็กสวยๆ ที่น่าใช้งาน เพราะตัวสแตนเลสมีความสวยงามอยู่แล้วนั้นเอง แต่ก็มีคนบางกลุ่มนำเหล็กแบบแผ่นดำมาใช้เป็นอุปกรณ์ต่อเรือ เพราะช่วยให้เรือมีความคงทนและแข็งแรง แต่ก็จะต้องมีการตกแต่งเพิ่มเติมในภายหลังเพื่อความสวยงาม

ใช้เป็นอุปกรณ์ทำท่อดูดควัน ทำท่อดัก เนื่องจากเหล็กแผ่นสแตนเลสมีความคงทนและไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่ม จึงเป็นงานเหล็กสวยๆ ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นอกจากนั้นยังนำสแตนเลสมาตกแต่งภายในบ้านได้ด้วย เช่นราวบันไดภายในบ้านนั้นเอง

3. สรุปเหล็กแผ่นสแตนเลสมีประโยชน์อย่างไร

เหล็กแผ่นสแตนเลสมีประโยชน์หลายอย่าง ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ได้ ทำกันชนรถยนต์ได้ ทำถังหรือแทงค์บรรจุน้ำได้ด้วย นอกจากนั้นยังใช้ทำรั้วบ้าน ตกแต่งรั้ว รวมถึงตกแต่งรถจักรยานยนต์ได้ด้วย  เพราะตัวสแตนเลสเป็นวัสดุที่มีความสวยงาม และมีความคงทน ทำให้ได้รับความนิยมในการใช้งานนั้นเอง

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้งานเหล็ก สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่บริษัท ชัชวรรณ เมทัลจำกัด ได้ทาง  082-829-3539 และติดต่อได้ทาง LINE : chatchawat.tri ได้เลย สำหรับท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีตอบ เพื่อให้ท่านได้เหล็กที่ดีไปใช้งาน

บทความแนะนำ

เช็คลิสต์ เหล็กเพลา คืออะไร? มีกี่สี? และแต่ละสีต่างกันอย่างไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ