เช็คลิสต์ แผ่นเหล็กปูพื้น มีเหล็กชนิดใดบ้าง? ที่เหมาะสำหรับงานปูพื้น

เช็คลิสต์ แผ่นเหล็กปูพื้น มีเหล็กชนิดใดบ้าง? ที่เหมาะสำหรับงานปูพื้น
เช็คลิสต์ แผ่นเหล็กปูพื้น มีเหล็กชนิดใดบ้าง? ที่เหมาะสำหรับงานปูพื้น

1. แผ่นเหล็กปูพื้น ที่ได้รับความนิยม EP. 1

แผ่นเหล็กปูพื้นที่ได้รับความนิยม มีเหล็กแบบไหนบ้าง?
แผ่นเหล็กปูพื้นที่ได้รับความนิยม มีเหล็กแบบไหนบ้าง?

แผ่นเหล็กปูพื้นจะต้องเป็นแผ่นเหล็กที่มีความคงทนและมีความแข็งแรง นอกจากนั้นยังต้องมีคุณสมบัติเรื่องทนน้ำและทนไฟด้วย ทำให้ต้องเป็นเหล็กแบบแผ่นดำ เพราะมันมีคุณสมบัติดังกล่าวอยู่อย่างครบถ้วน ทำให้คุณมีความสะดวกสบายในการใช้งานอย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังมีราคาถูก นอกจากนั้นยังทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานด้วย

ซึ่งตัวเหล็กแบบแผ่นดำเกิดจากการนำแผ่นเหล็กหนามาผ่านกระบวนการรีดร้อน คือการรีดด้วยอุณหภูมิที่สูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียสด้วยลูกกลิ้งหรือแท่นรีดขนาดใหญ่ โดยทำการรีดให้เป็นขนาดความหนาที่ต้องการ หลังจากนั้นจะนำไปผ่านกระบวนการม้วนและขึ้นรูป หลังจากนั้นจะนำไปกัดล้างผิว และเคลือบน้ำมันทำให้มีความแข็งแรงเหมาะกับทำเป็นแผ่นเหล็กปูพื้นนั่นเอง

สำหรับเรื่องความแข็งแรงของตัวเหล็กสามารถนำไปเป็นแผ่นเหล็กปูพื้นถนนได้เลย จึงต้องถือว่าเป็นรูปแบบของเหล็กที่มีความคงทนและแข็งแรงเป็นอย่างมาก ทำให้มีคนจำนวนมากชื่นชอบที่จะนำมาใช้งานสำหรับปูพื้น นอกจากนั้นยังสามารถใช้งานอื่นๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้เป็นเหล็กที่ขายดี เพราะมีประโยชน์หลากหลายนั่นเอง

คุณสมบัติที่สำคัญของเหล็กแผ่นดำ ถือเป็นรูปแบบของเหล็กที่มีความแข็งแรงสูงมาก และมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อม นอกจากนั้นยังทนทานต่อการสึกหรอได้เป็นอย่างดี แถมยังทนต่อแรงพับได้ด้วย เนื่องจากมีการเคลือบน้ำมันบนพื้นผิว ทำให้สามารถป้องกันความชื้นที่อาจจะมีสะสมบนพื้นผิวได้เป็นอย่างดี

แผ่นเหล็กรองพื้น แนะนำเหล็กแบบไหนดี?
แผ่นเหล็กรองพื้น แนะนำเหล็กแบบไหนดี?

ซึ่งคุณสมบัติของเหล็กแบบแผ่นดำ ทำให้มีคนจำนวนมากนิยมนำมาใช้งานเป็นแผ่นเหล็กรองพื้นกันอย่างมากมาย เพราะว่ามันมีความคงทนและมีความแข็งแรงอย่างแน่นอน ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และใช้งานได้อย่างมั่นใจในประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้ระยะยาว มีความคุ้มค่าในการใช้งานนั่นเอง

การนำไปใช้งาน ส่วนใหญ่แล้ว เหล็กแบบแผ่นดำจะถูกใช้งานกับงานโครงสร้างอาคารทั่วไป ใช้งานเป็นแผ่นเหล็กปูพื้นเพราะเหมาะกับงานปูพื้นเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังได้รับความนิยมในการใช้งานสำหรับเป็นชิ้นส่วนต่อเรือ เพราะทำให้ได้เรือที่มีประสิทธิภาพ และมีความแข็งแรง ทำให้งานได้อย่างยาวนาน

นอกจากนั้นเหล็กแบบแผ่นดำยังสามารถใช้เพื่อแปรรูปต่อเพื่อไปเป็นส่วนประกอบต่างๆ เช่น ใช้เป็นส่วนประกอบในการทำสะพานเหล็ก หรือนำไปเป็นส่วนประกอบของโครงสร้างอาคาร และโครงสร้างต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังสามารถใช้เป็นแผ่นเหล็กปูพื้นถนนได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นเหล็กสารพัดประโยชน์นั่นเอง

2. แผ่นเหล็กปูพื้น ที่ได้รับความนิยม EP. 2

จ้างรีดเหล็กแผ่น
เหล็กแผ่นดำมีความแข็งแรงทนทาน

แผ่นเหล็กปูพื้นที่ได้รับความนิยมและพบเห็นได้ในหลากหลายสถานที่ นอกจากนั้นเหล็กแบบแผ่นดำแล้ว ก็จะเหล็กแผ่นลายตีนไก่ หรือบางคนอาจจะเรียกว่าเหล็กแผ่นแบบลายกันลื่น เพราะมันสามารถกันลื่นได้เป็นอย่างดี ทำให้มีคนจำนวนมากให้ความนิยมในการใช้งาน เนื่องจากมันมีความปลอดภัยสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ

โดยอาจจะใช้ตัวเหล็กแผ่นดำปูไว้ด้านล่างเพื่อช่วยในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน และทนต่อการสึกหรอได้ดี จากนั้นจึงจะใช้งานเหล็กแผ่นลายตีนไก่ก็ได้ เพราะมันช่วยกันลื่น และไม่ต้องกังวลในเรื่องของความแข็งแรง เพราะมีเหล็กแบบแผ่นดำปูอยู่ด้านล่างแล้ว ทำให้คุณมีความมั่นใจในงานการใช้งานได้เลย

เพราะเหล็กแบบแผ่นดำสามารถใช้เป็นแผ่นเหล็กปูพื้นถนนได้ ทำให้มั่นใจได้เลยในเรื่องความแข็งแรง แต่ก็ต้องมีกระบวนการติดตั้งที่ถูกต้องและเหมาะสมด้วยโครงสร้างของเหล็ก เสา คานที่แข็งแรง เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ และมีความปลอดภัยในการใช้งานอย่างแน่นอนอีกด้วย

เหล็กแผ่นลายตีนไก่สำหรับงานปูพื้น
เหล็กแผ่นลายตีนไก่สำหรับงานปูพื้น

เหล็กแผ่นลายตีนไก่ หรือเหล็กแผ่นลายกันลื่น จะมีลักษณะที่สำคัญก็คือ พื้นผิวด้านหน้าจะมีลวดลายนูนขึ้นมา ทำให้ผิวสัมผัสมีความฝืด ทำให้เป็นตัวช่วยป้องกันการลื่นได้เป็นอย่างดี หากใช้เหล็กแผ่นดำมาทำก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของความแข็งแรง จะทำให้คุณได้แผ่นเหล็กรองพื้นที่แข็งแรงอย่างแน่นอน

การใช้แผ่นเหล็กปูพื้นที่แข็งแรงและกันลื่นได้ คืออาจจะใช้เหล็กแบบแผ่นดำมาทำเหล็กแผ่นลายตีนไก่ หรืออาจจะใช้แบบนำเหล็กแบบแผ่นดำไว้ด้านล่างให้เป็นแผ่นเหล็กรองพื้น แล้วจึงจะนำเหล็กแผ่นลายตีนไก่ไว้ด้านบน สำหรับการนำเหล็กแผ่นลายตีนไก่ไปใช้งาน ส่วนใหญ่จะปูพื้นทางเดิน ทางลาด ขั้นบันได หรือปูพื้นรถกระบะ รถบรรทุก

3. สรุปแผ่นเหล็กปูพื้นแบบไหนดี?

แผ่นเหล็กปูพื้นแบบใช้เหล็กแบบแผ่นดำถือว่าเป็นแผ่นเหล็กที่มีความแข็งแรง ทำให้มีคนนิยมใช้งาน นอกจากนั้นก็สามารถใช้เหล็กแผ่นแบบลายตีนไก่ได้ แต่อาจจะไม่สวยหรือไม่แข็งแรงสำหรับบางงาน เนื่องจากแผ่นเหล็กแบบลายตีนไก่ นิยมใช้สำหรับปูพื้นเพื่อกันลื่น แต่ถ้าเหล็กแบบแผ่นดำคือเน้นเรื่องความแข็งแรงทนทาน

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้งานเหล็ก สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่บริษัทชัชวรรณเมทัล จำกัด ได้ทาง 082-829-3539 และติดต่อได้ทาง LINE : chatchawat.tri ได้เลย สำหรับท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีตอบ เพื่อให้ท่านได้เหล็กที่ดีไปใช้งาน

บทความแนะนำ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ แผ่นเพลทเหล็ก มีอะไรบ้าง? ปี 2024 บทความนี้มีคำตอบ